THỦ TỤC MUA NHÀ VÀ CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ Ở XÃ HỘI

nha-o-xa-hoi-g6land
nha-o-xa-hoi-g6land
nha-o-xa-hoi-g6land-2
3.5/5 based on 11 customer reviews>
THỦ TỤC MUA NHÀ VÀ CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ Ở XÃ HỘI
Rate this post

Thủ tục mua nhà và chuyển nhượng nhà ở xã hội được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay, phân khúc nhà ở xã hội đang được các hộ gia đình trẻ ưa chuộng do sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội. Tuy nhiên, cư dân vẫn còn lo lắng về hình thức mua nhà. Bài viết sau đây sẽ được các chuyên gia về luật nhà ở tư vấn thủ tục mua nhà và chuyển nhượng nhà ở xã hội để các hộ gia đình nắm rõ.

THỦ TỤC MUA NHÀ VÀ CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ Ở XÃ HỘI

Thủ tục mua nhà và chuyển nhượng nhà ở xã hội được thực hiện như thế nào? Quy trình có phức tạp không? Cần những điều kiện và giấy tờ gì? Qua một buổi thực tế tại văn phòng luật sư về luật nhà ở chúng tôi đã được cung cấp một vài thông tin cơ bản và chính xác sau đây:

Thủ tục mua nhà và chuyển nhượng nhà ở xã hội

Thủ tục mua nhà và chuyển nhượng nhà ở xã hội

XEM THÊMCÁC GÓI VAY VỐN KHI MUA NHÀ Ở XÃ HỘI MỚI NHẤT

THỦ TỤC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

Thủ tục mua nhà ở xã hội được thực hiện vô cùng đơn giản. Cũng giống như mua nhà ở thương mại, các hộ gia đình thuộc đối tượng được mua: gia đình hộ nghèo, thuộc diện thương binh liệt sỹ, có điều kiện kinh tế khó khăn vv… chỉ cần có các giấy tờ đơn giản.

 

Một số loại giấy tờ bắt buộc phải có để thực hiện thủ tục mua nhà một cách đơn giản, dễ dàng.

Thủ tục mua nhà ở xã hội

Thủ tục mua nhà ở xã hội

 

Hồ sơ chung bao gồm:

  • Đơn đăng ký mua nhà ở xã hội ( theo mẫu).
  • Chứng minh thư nhân dân ( 3 bản chứng thực).
  • Đăng ký hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( 3 bản chứng thực).
  • Ảnh các thành viên trong gia đình( ảnh 3×4, mỗi thành viên 3 ảnh).
  • Các giấy tờ ưu tiên khác.

Ngoài các loại giấy tờ chung này, các hộ gia đình còn cần phải chuẩn bị để làm thủ tục mua nhà:

 Hồ sơ minh chứng về đối tượng và thực trạng nhà ở (theo mẫu có sẵn).

  • Hồ sơ chứng minh về điều kiện cư trú (đối với các hộ gia đình ở tỉnh lẻ có thể làm sổ KT3 để được hưởng các quyền lợi nhất định khi mua nhà).
  • Hồ sơ chứng minh về thu nhập tại cơ quan nơi đang công tác (nơi đang công tác xác minh về thu nhập hàng tháng để đảm bảo về tiến độ đóng tiền).

THỦ TỤC BÁN HOẶC CHUYỂN NHƯỢNG

Thủ tục bán hoặc chuyển nhượng nhà ở xã hội có một vài điểm khác biệt so với các căn hộ thương mại. Đây là một trong những điều mà các hộ gia đình lo lắng.  Liệu nhà ở xã hội có được mua bán? Hình thức chuyển nhượng như thế nào?

Thủ tục mua nhà hoặc chuyển nhượng

Thủ tục mua nhà hoặc chuyển nhượng

 

Thực tế, nhà ở xã hội là hình thức chung cư giá rẻ được nhà nước xây dựng nên có tính đảm bảo cao. Cư dân được mua lại nhà ở xã hội. Đối với các trường hợp muốn mua bán hoặc chuyển nhượng nhà ở xã hội phải đợi sau 5 năm khi kí kết hợp đồng mua bán. Đây là quy định về luật chuyển nhượng của nhà ở xã hội hiện hành. Bất cứ đối tượng nào cũng không được thực hiện hình thức này trước 5 năm hợp đồng. Tuy nhiên theo nghị định 100 mới của chính phủ, chủ sở hữu nhà sở xã hội có quyền được bán lại nhà ở xã hội cho chủ đầu tư, cho nhà nước hoặc người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội. 

XEM THÊM: ĐIỀU KIỆN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI THEO LUẬT HIỆN HÀNH

HỒ SƠ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

Hồ sơ mua nhà ở xã hội được thực hiện một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng không khác gì so với thủ tục mua nhà. Hình thức này không hề làm mất nhiều thời gian và chi phí cho các hộ cư dân. Chỉ với các giấy tờ cơ bản về đơn xin mua nhà ở xã hội như đã nêu ở trên là các hộ gia đình đã có thể sở hữu ngay một căn hộ ưng ý.

Hồ sơ thủ tục mua nhà

Hồ sơ thủ tục mua nhà

 

Trên đây là một số thủ tục mua nhà hình thức chuyển nhượng nhà ở xã hội. Các hộ gia đình đang có nhu cầu mua căn hộ làm nơi an cư lạc nghiệp nên tìm hiểu một số thủ tục mua nhà để thực hiện một cách dễ dàng nhất.

ĐỂ TẢI BẢNG HÀNG VÀ XEM MẶT BẰNG CŨNG NHƯ XEM NHÀ MẪU CÁC DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI ĐANG MỞ BÁN 2018 TẠI HÀ NỘI MỜI BẠN LIÊN HỆ TỚI ĐƯỜNG DÂY NÓNG. 

Hotline Hỗ Trợ Thông Tin 24/7

0973.977.683 | 0941.928.21

2018-09-06T14:17:42+00:00 Tháng Chín 5th, 2018|