KINH NGHIỆM MUA NHÀ XÃ HỘI KHÔNG ÂN HẬN VỀ SAU

nha-o-xa-hoi-g6land
nha-o-xa-hoi-g6land
nha-o-xa-hoi-g6land-2
3.5/5 based on 11 customer reviews>
KINH NGHIỆM MUA NHÀ XÃ HỘI KHÔNG ÂN HẬN VỀ SAU
Rate this post

Thị trường bất động sản sôi động hơn trong vài năm gần đây, nổi bật nhất là đầu năm 2018 với sự bùng nổ của phân khúc nhà thu nhập thấp, dạng phân khúc này đang là tâm điểm chú ý của nhiều cư dân có mong muốn sở hữu nhà chung cư, tuy nhiên không phải ai cũng biết đường đi thuận tiện, sau đây là kinh nghiệm mua nhà xã hội để bạn an tâm mua nhà. 

KINH NGHIỆM MUA NHÀ XÃ HỘI KHÔNG ÂN HẬN VỀ SAU

Chào các bạn, các bạn đã tìm thấy bài này tức là bạn đang băn khoăn không biết mua nhà xã hội làm thế nào để thuận tiện nhất mà không mất tiền oan với môi giới, tôi cũng là người từng mua nhà, nhà xã hội, hiểu được việc sót xa từng đồng của gia đình ra đi như các bác, nên tôi viết bải này để giúp các bác có cái nhìn rõ ràng hơn. 

 

KINH NGHIỆM MUA NHÀ XÃ HỘI KHÔNG ÂN HẬN VỀ SAU

KINH NGHIỆM MUA NHÀ XÃ HỘI KHÔNG ÂN HẬN VỀ SAU

BƯỚC 1: THAM KHẢO THỊ TRƯỜNG BĐS

Trước khi xác định có nên mua hay không, bạn cần tham khảo thị trường BĐS đang ở mức như thế nào, cách để đánh giá là tìm thông tin về chung cư trên mạng internet hoặc liên lạc với một số môi giới của nhiều sản BĐS để biết được thị trường đang phân phối những dự án nào, giá ra sao để quyết định có nên mua nhà xã hội lúc này hay không. Còn khi bạn thấy các dự án nhà xã hội đang mở bán nhiều thì chúc mừng bạn, bạn đã trúng mánh rồi. 

BƯỚC 2: TÀI CHÍNH CỦA GIA ĐÌNH. 

Khi bạn xác định được nên mua nhà rồi thì trong tay bạn cần có ít nhất 20-30% tổng giá trị căn hộ, số còn lại sẽ vay theo lãi suất hiện hành của ngân hàng bảo lãnh dự án, bình thường ngân hàng sẽ giải ngân tối đã 80% tổng giá trị căn hộ của bạn, tuy nhiên bạn cần tính dòng tiền lãi + gốc của mỗi tháng bạn phải chi để chủ động tài chính sau sinh hoạt. 

Ví dụ: căn hộ của bạn 1 tỷ đồng: thì bạn cần có ít nhất 200-300 triệu để làm hợp đồng, số còn lại sẽ vay thì 700-800 triệu mỗi tháng trong tối đa 20 năm. Với lãi suất hàng tháng TB của ngân hàng như bây giờ là 7,5-10, thì mỗi tháng cả lãi lẫn gốc bạn cần trả khoảng 7-9 triệu/ tháng, và số tiền sẽ giảm dần theo thời gian. 

BƯỚC 3: LỰA CHỌN TƯ VẤN VIÊN. 

Vì là nhà ở xã hội nên có nhiều giấy tờ, pháp lý bạn cần có sự hỗ trợ của tư vấn viên để dễ dàng thực hiện giao dịch cũng như đó là cầu nối để bạn tiếp cận được với chủ đầu tư dễ dàng hơn. 

Bạn nên chọn những chuyên viên đã làm nhiều năm và có kinh nghiệm về việc mua bán nhà xã hội, người này sẽ tư vấn cặn kẽ cho bạn về pháp lý cũng như giấy tờ cần thiết để bạn có thủ tục mua căn hộ tại dự án nhà xã hội được dễ dàng. ( cách chọn thì tôi sẽ cập nhật trên trang web này, các bạn theo dỗi tôi thường xuyên nhé) 

KINH NGHIỆM MUA NHÀ XÃ HỘI KHÔNG ÂN HẬN VỀ SAU

KINH NGHIỆM MUA NHÀ XÃ HỘI KHÔNG ÂN HẬN VỀ SAU

BƯỚC 4: LÀM THỦ TỤC MUA NHÀ. 

Sau khi tìm được chuyên viên tư vấn tin tưởng được, chuyên viên này sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục giấy tờ. Việc của bạn để xác nhận những giấy tờ cần thiết như CMT, xác nhận bảo hiểu, hộ khẩu, chứng minh thu nhập… photo và công chứng, việc còn lại các chuyên viên sẽ giúp bạn để bạn dễ dàng mua căn hộ. 

Nếu thiếu, họ sẽ thông báo cho bạn sớm nhất để bạn kịp thời bổ sung.

BƯỚC 5: CHUẨN BỊ TÀI CHÍNH. 

Nếu bạn đã chuẩn bị tài chính để mua nhà thì chỉ cần quan tâm tới phí dịch vụ của tòa nhà mà thôi.
Còn trường hợp bạn mới chỉ có một khoản nho nhỏ thì ngay từ lúc này, hãy xoay tiền mọi chỗ có thể để hạn chế được tiền lãi ngân hàng một cách tối giản nhất, chánh gánh nặng tài chính gia đình.

BƯỚC 6: KÝ HỢP ĐỒNG. 

Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng và hỏi cặn kẽ tư vấn viên về vấn đề bạn thắc mắc. Bạn cần để ý các mục như: 

  • Thời gian bàn giao nhà.
  • Thời gian cấp sổ hồng.
  • Thời gian bảo hành nhà, nội dung bảo hành.
  •  Phí dịch vụ.
  • Quyền lợi của người mua nhà. 

Lưu ý là bạn chỉ ký hợp đồng khi được giải thích cặn kẽ từ chuyên viên tư vấn để tránh những hiểu lầm không đáng có.

BƯỚC 7: CHỜ NHẬN NHÀ. 

Sau khi bạn đã ký hợp đồng thì lúc này cần tìm thiết kế nhà phù hợp với diện tích ngôi nhà, hãy trực tiếp tới căn hộ của bạn và đo đạc chính xác, nếu căn hộ của bạn rộng, hãy tìm những bộ sofa đồng màu với cửa nhà bạn, nếu diện tích nhỏ, hãy chọn những thiết bị nhỏ, phù hợp với căn nhà và túi tiền của mỗi người, đồng thời cũng phải hợp với phong thủy nữa nhé.

Bên trên là chia sẻ của tôi về mua nhà xã hội lần đầu dành cho bạn, mong rằng sẽ hữu ích với gia đình bạn.
Để được chia sẻ thêm về thủ tục vay vốn không mất phí cho ngân hàng, hoặc mách những dự án nhà xã hội đang mở bán giá rẻ hãy liên hệ với tôi nhé.

 0973.977.683 | 0941.928.218

2018-08-22T16:30:32+00:00 Tháng Tám 20th, 2018|